Tự tay gói bánh Chưng ngày Tết qua hoạt động trải nghiệm: Ngày hội gói Bánh Chưng Xanh của các bạn học sinh trường Tiểu học Hồng Phong

Tết đã trên khắp sân trường Tiểu học Hồng Phong hôm nay, trong từng hoạt động và trong cả những nụ cười hân hoan của các bạn học sinh.

      Trong những ngày Tết Nguyên Đán đang đến gần, không khí ngày Tết cổ truyền của dân tộc đã và đang dần lan tỏa tới từng phố phường và xóm làng trên khắp cả nước. Mỗi độ Xuân về Tết đến người ta luôn nhắc đến những tấm bánh Chưng như một nét đẹp văn hóa, một món ăn truyền thống của dân tộc ta. Nhằm mục đích cho các học trò hiểu sâu sắc về ý nghĩa bánh Chưng ngày Tết và được tự tay học sinh gói bánh trường Tiểu học Hồng Phong đã tổ chức hoạt động trải nghiệm: Ngày Hội Gói bánh Chưng Xanh.

          Được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, hôm nay toàn thể 100% học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường đã được trải nghiệm công việc gói bánh Chưng ngàyTết. Để gói được những chiếc bánh Chưng xanh vuông vắn, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã giới thiệu cho các bạn học sinh biết về các loại nguyên liệu như: gạo nếp, thịt lợn, đỗ xanh, lá dong, các bạn nhỏ rất chăm chú lắng nghe và cùng chia sẻ những hiểu biết, thắc mắc của mình với cô và bạn. Ngoài việc tìm hiểu các nguyên vật liệu ra, các bạn còn được làm quen với các bước chuẩn bị như lau lá, gấp lá, gói bánh đây là một trải nghiệm thật thú vị. Và một số bạn còn xuất sắc hoàn thành chiếc bánh của riêng mình trong niềm hân hoan đầy phấn khích.

Mời các bạn cùng tham gia những hoạt động trải nghiệm của Ngày hội gói bánh Chưng Xanh cùng trường mình qua những tấm ảnh dưới đây nhé!

Chúng mình được tự tay chuẩn bị ngay từ khâu rửa lá rồi đấy!

Các bạn học sinh lớp 5B đang học cách gấp lá cùng cô giáo chủ nhiệm Lưu Thị Huế.

Các bạn đang rất hào hứng xem các bậc phụ huynh làm mẫu.

Các bậc phụ huynh rất tận tình chỉ bảo từng bước đặt lá cho chúng mình.

Chúng mình cùng chung tay gói bánh nào!!

Các bạn học sinh lớp 2 vô cùng hào hứng trong bước gói bánh này đấy!!

Cô giáo Ánh Tuyết đang hướng dẫn các bạn lớp 3D cách gói bánh.

Và sau đây là thành quả của chúng mình.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trẻ em

Một buổi trải nghiệm thật tuyệt vời! Xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đã tổ chức cho các con hoạt động rất vui và bổ ích này!

Bài viết liên quan