Hoạt động chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 - 11

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIáO VIỆT NAM 20 11

Lỏằ„ Kỏằˆ NIỏằ†M NGÀY NHÀ GIÁO VIỏằ†T NAM 20 – 11

Dân tộc ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo. Từ ngàn xưa ông cha ta đã dạy:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều.
 Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Từ bao đời nay, Nhà giáo luôn đ­ợc xã hội tôn vinh bởi sứ mạng trồng người, bởi trọng trách đào tạo thế hệ trẻ tương lại cho đất nước. Nói đến công lao của nhà giáo, thì không có ngày tháng nào cho phép xã hội đ­ợc lãng quên. Song, tháng 11 và ngày 20 đã đ­ợc chọn làm ngày tôn vinh Nhà Giáo. Nhân kỉ niệm 29 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11/1982-20/11/2011, sáng ngày 18/11/2011, trường tiểu học Hồng Phong 1 long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trong tập thể Giáo viên và học sinh toàn trường.

Sau đây là toàn văn bài phát biểu của cô giáo Lại Thị Xuân Hiệu trưởng trường tiểu học Hồng Phong 1 trong Lễ kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11

Kính thưa quý vị đại diện lãnh đạo phòng giáo dục, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Hồng Phong

Kính thưa quý thầy cô đã về hưu và đang đ­ơng chức của trường Hồng Phong 1 !

Kính thưa quý vị phụ huynh!

Lời đầu tiên, thay mặt Nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường, quý phụ huynh có mặt hôm nay và xin bày tỏ lòng kính trọng, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô giáo, thưa quý bậc phụ huynh!

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam – một ngày đáng nhớ và thân yêu nhất đối với mỗi một thầy cô giáo, cùng nhau ôn lại những cố gắng đạt đ­ợc, những thành công trong sự nghiệp nhà giáo của mình.. Đây là lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người đang ngày đêm thắp lửa tri thức cho các học sinh. Theo truyền thống, ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để chúng ta gặp gỡ và chúc mừng các thế hệ Cô giáo, Thầy giáo của Nhà trường, cũng là dịp để các thế hệ học sinh của nhà trường bày tỏ tấm lòng đến công ơn dạy dỗ và dìu dắt của các Thây Cô giáo. Tất cả chúng ta, ai cũng đều nhớ đến những Thầy Cô giáo của riêng mình, chính vì vậy, ngày này đã trở thành ngày hội không chỉ của những người làm công tác giáo dục, mà còn của tất cả các thế hệ học sinh nói chung.

Kính thưa quý vị !

Trường Hồng Phong 1 của chúng ta đã có từ lâu đời, nhiều thế hệ thầy cô giáo đã cống hiến để vun đắp, dìu dắt bao thế hệ học sinh nên người, đã chung tay xây dựng ngôi trường Hồng Phong 1 ngày càng tốt đẹp và phát triển!

Nhờ sự cố gắng, nhiệt tình, năng nổ, lòng yêu nghề của tất cả quý thầy cô giáo nên trường ta đã đ­ợc nhiều thành tích đáng mừng: đ­ợc công nhận là trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1, đ­ợc phụ huynh tín nhiệm gởi con vào trường. Hơn nữa chúng ta càng tự hào về ngôi trường có dáng vẻ đẹp, thoáng mát, nhiều cây xanh, tương đối đầy đủ tiện nghi, là nơi phụ huynh tin tưởng để con em mình đ­ợc dạy dỗ trong môi trường sư phạm tốt. Để đ­ợc như ngày hôm nay, chúng ta không thể quên công lao của Thầy giáo Nguyễn Đức Thành- người Hiệu trưởng  đầu tiên đầy tâm huyết với công tác giáo dục, người thuyền trưởng tài ba đã chèo lái con thuyền nhà trường đi đúng hướng, đạt đ­ợc nhều thành tích đáng mừng. Xin chân thành cảm ơn thầy và tất cả các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường. Tôi nguyện phấn đấu để trở thành con chim én đầu đàn để cùng với đàn chim én trường Hồng Phong 1 xây dựng nên một mùa xuân tươi đẹp đó là đón nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2013-2015.

Để đạt đ­ợc kế hoach đề ra, trong thời gian tới chúng ta cần thực hiện tốt khẩu hiệu: “ Mỗi thầy cô giáo phải là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo; Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ” như câu thơ Bác Hồ đã dạy:

“ Gạo đem vào giã bao đau đơn

Gạo giã xong rồi trắng tựa bông

Sống ở trên đời người cũng vậy

Gian nan rèn luyện mới thành công”

Có khó khăn, có mệt nhọc, có tốn nhiều công sức, nhưng mỗi thầy cô giáo trong trường phấn đấu làm thế nào để ít nhất một lần đ­ợc “ lên xe hoa” là giáo viên giỏi cấp cơ sở.

Đối với học sinh thực hiện thật tốt câu “ Tiên học lễ- hậu học văn”, trước tiên phải giáo dục các em lễ phép, sau đó mới dạy văn hóa- làm thế nào để các em học giỏi mà phải ngoan để tất cả phụ huynh của Hồng Phong nhìn thấy trường Hồng Phong 1 là một điểm sáng tin tưởng gởi con vào học.

Nhân ngày lễ thân tình này, tôi bày tỏ sự tin tưởng với truyền thống và bề dày kinh nghiệm, với một đội ngũ giáo viên có năng lực và đầy tâm huyết với sự nghiệp trồng người, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có tinh thần trách nhiệm cao, Trường Hồng Phong 1 của chúng ta nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đ­ợc Đảng và Nhà nước giao phó. Thực hiện thành công chiến lược phát triển Nhà trường để trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2013-2015.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo phòng giáo dục, các đồng chí lãnh đạo địa phương, các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương, quý thầy cô giáo, quýbậc phụ huynh học sinh.

Kính chúc các quy vị luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Tác giả: Trần Thanh Vân