Bài tuyên truyền mới nhất về phòng chống Covid 19 ngày 02/9/2021

Bài tuyên truyền mới nhất về phòng chống Covid 19

  Theo thông báo của UBND huyện Vũ Thư, ngay sau khi nhận được thông tin trên địa bàn huyện Hải Hậu và Thị Trấn Quất Lâm tỉnh Nam Định phát hiện một số trường hợp dương tính với Sart-CoV- 2. Huyện Vũ Thư tổ chức truy vết, rà soát người từ Hải Hậu vào huyện. Qua truy vết đã có 124 trường hợp sang huyện Hải Hậu về tỉnh Thái Bình từ ngày 18/8-1/9. Huyện tạm thời không tiếp nhận người từ tỉnh Nam Định vào địa bàn, thông báo cho người dân không đến, tiếp xúc với người đã đến và về từ huyện Hải Hậu đến khi có thông báo mới. Đồng thời yêu cầu khai báo y tế tại địa phương nơi lưu trú, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sart-CoV-2, xét nghiệm test nhanh cho tất cả các công nhân, người bán hàng khu vực phà, cán bộ trực chốt, người lái đò….

Hiện nay trước tình hình dịch bùng phát ở tỉnh Nam Định và tình hình địa phương có vị trí giáp ranh với tỉnh Nam Định, có nhiều học sinh, công nhân lao động sang Nam Định làm việc. Trường tiểu học Hồng Phong xin thông báo với tất cả các bậc phụ huynh, các em học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường như sau:

  • Khuyến cáo các bậc phụ huynh , học sinh không đến, tiếp xúc với người đã đến và về từ Hải Hậu.
  • Nếu có học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên nhà trường có tiếp xúc với người đi từ vùng dich về cần đến ngay cơ sở y tế để khai báo.
  • Trường tiểu học Hồng Phong kêu gọi CBGV và HS cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, tiếp tục thực hiện theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”:
Bài viết liên quan