Bài tuyên truyền về công tác phòng dịch COVID-19 trước thềm năm học mới

Bài tuyên truyền về công tác phòng dịch COVID-19 trước thềm năm học mới

     Ngày 31/8/2021, trước tình hình thông tin phát hiện thêm các ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng tại các tỉnh lân cận và dự báo dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có khả năng diễn biến phức tạp.

      Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường Tiểu học Hồng Phong đã kịp thời cập nhật đầy đủ thông tin liên quan , tuyên truyền đến CBGVNV và HS nhà trường. Nhà trường đã kịp thời điều chỉnh các các hoạt động nhằm đảm bảo công tác phòng dịch như sau:

-  Làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua hệ thống loa truyền thanh, hệ thống các pano khẩu hiệu, bảng tin của trường tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

  • Chuẩn bị chu đáo các trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như vệ sinh khử khuẩn trường, lớp; chuẩn bị các dung dịch sát khuẩn nhanh, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, hệ thống các vòi nước rửa tay, xà phòng, ….

- Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người như  tập trung học sinh toàn trường, các em nghỉ giải lao trong phạm vi  lớp học…

- Kịp thời tặng quà  đầu năm học mới cho HS có hoàn cảnh khó khăn và hộ cận nghèo, hộ nghèo trong lễ khai giảng năm học mới. Nhà trường gặp mặt từng em, không tập trung toàn trường.

- Đảm bảo 100% CBGVNV, HS đến trường ngày 05/9/2021 đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, PH tuyệt đối không được vào trường.

- Rà soát các thông tin khai báo y tế kịp thời và báo cáo cấp trên theo đúng quy định.

- Tổ chức phát thanh, đăng cổng thông tin điện tử các nội dung, các việc cần làm để phòng dịch Covid-19 như sau:

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

          - Tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn trường vào chiều 01/9/2021 đến ngày 04/9/2021

Bài viết liên quan