BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG PHONG

Hiện nay trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và các địa phương trên cả nước. Để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona gây ra.

     Trường tiểu học Hồng Phong kêu gọi CBGV và HS cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, tiếp tục thực hiệntheo “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”:

KHẨU TRANG: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. Nghị định 117/2020/NĐ-CP, sẽ tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch và có hiệu lực từ ngày 15/11/2020. Cụ thể, tại khoản điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117, quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác 2m.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZoneđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, karaoke, mát xa, spa, trò chơi điện tử; hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trò chơi có thưởng trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, hội chợ, biểu diễn nghệ thuật, chợ đêm…). Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

       Đối với nhà hàng ăn uống, quán cà phê, quán ăn vỉa hè, nhà nghỉ, khách sạn…đề nghị việc hạn chế tụ tập đông người, nghiêm túc dừng các hoạt động tụ tập từ 20 người trở lên. Khuyến khích bán đồ ăn mang về, thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 1m. Những trường hợp cố tình tụ tập đông người sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng theo Điểm b, Khoản 6, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

      Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Đường dây nóng phục vụ công tác phòng chống dịch covid - 19

- Bộ Y tế: 19003228

- Trường Tiểu học Hồng Phong : 02273888838

- Trạm Y tế xã Hồng Phong : 0396103651

Đối với cán bộ giáo viên cần bình tĩnh, không hoang mang, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không đăng tin, chia sẻ các nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân, gây khó khăn cho công tác truy vết, kiểm soát dịch trên địa bàn.

Cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học Hồng Phong cùng chung tay quyết tâm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.

Vì “Chống dịch như chống giặc”

Vì một Việt Nam khỏe mạnh, hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh./

Bài viết liên quan